fbpx

Học bổng du học Trung Quốc hệ 1 năm tiếng tại Học viện kỹ thuật công nghiệp Trùng Khánh

Học viện kỹ thuật công nghiệp Trùng Khánh là một trong những trường đào tạo về kỹ thuật hàng đầu Trung Quốc. Nếu bạn đang muốn tìm cho mình một ngôi trường để học thì có thể tham khảo qua ngôi trường này nhé! Để có cái nhìn tổng quan hơn, mời các bạn theo chân Hicado đi tìm hiểu về ngôi trường này.

Trùng Khánh – cái tên mang ý nghĩa “hạnh phúc nhân đôi”

Trùng Khánh là một trong bốn thành phố trực thuộc trung ương của Trung Quốc. Với số dân hơn 28 triệu người và nền kinh tế trị giá 27,66 tỷ USD, nơi đây có tầm quan trọng chiến lược đối với sự phát triển trong tương lai của đất nước tỷ dân. Trùng Khánh cũng được xem là một trong những trung tâm sản xuất xe ô tô lớn nhất thế giới. Trong nhiều năm cũng thuộc nhóm các khu vực phát triển nhanh nhất Trung Quốc. Bên cạnh đó, thành phố này cũng có ngành sản xuất hàng tiêu dùng rất phát triển. Với mục tiêu chủ yếu phục vụ người dân trong nước thay vì hướng tới nước ngoài như một số thành phố khác.

Đôi nét về Học viện kỹ thuật công nghiệp Trùng Khánh

Giới thiệu chung về Học viện kỹ thuật công nghiệp Trùng Khánh

Trường Học viện Kỹ thuật công nghiệp Trùng Khánh là trường nghề đầu tiên của 28 trường học viện nghề quốc gia kiểu mẫu ở Trung Quốc. Là dự án phát triển tích hợp giáo dục và sản xuất giáo dục quốc gia.

Trong bảng xếp hạng cạnh tranh các trường cao đẳng nghề Trung Quốc 2018-2019 của Trung tâm đánh giá chất lượng giáo dục Trung Quốc, Trung tâm nghiên cứu đánh giá khoa học Trung Quốc của Đại học Vũ Hán và Viện nghiên cứu đánh giá khoa học và giáo dục Trung Quốc và nghiên cứu, phát triển chung của Đại học Khoa học và công nghệ điện tử Hàng Châu, Trường đã giành được sự khen ngợi và đánh giá 5*, xếp thứ 13 trong cả nước và thứ 1 ở phía Tây Nam.

Trường có diện tích 750 mẫu, với tổng diện tích xây dựng là 280.000 M2. Bao gồm khoảng 670 giảng viên và hơn 13.600 sinh viên. Tỉ lệ việc làm vượt quá 98% trong 10 năm liên tiếp.

Các chuyên ngành đào tạo du học sinh

Trường có tổng 4 khoa chuyên môn, đào tạo 50 chuyên ngành về kỹ thuật, công nghệ thông tin, công nghệ ô tô, nghệ thuật, kinh tế, hóa chất …

学院名称

khoa

专业名称

chuyên ngành đào tạo

机械工程学院

Khoa  công trình máy

机械设计与制造

Thiết kế và chế tạo  máy móc

车辆工程学院

Khoa công trình xe

汽车检测与维修技术

kĩ thuật kiểm tra và bảo dưỡng xe

信息工程学院

Kĩ thuật thông tin

计算机网络技术

Công nghệ mạng máy tính

管理与航空服务学院

Quản lí và dịch vụ hàng không

物流管理

Quản trị Logistic

旅游管理

Quản trị du lịch

会计

Kế toán

Trường có  tất cả 27 trung tâm đào tạo trong khuôn viên trường và hơn 200 cơ sở đào tạo ngoài trường, 6 cơ sở đào tạo cấp nhà nước đã được thành lập, bao gồm 4 cơ sở đào tạo giáo dục nghề nghiệp được hỗ trợ bởi chính quyền trung ương, có 8 cơ sở đào tạo thành phố như cơ sở đào tạo công nghiệp. Thư viện có hơn 980.000 sách giấy, hơn 360.000 sách điện tử và hơn 6.000 tạp chí điện tử chuyên nghiệp.

Trong những năm gần đây, trường đã giành được nhiều danh hiệu danh dự như: Đơn vị giáo dục nghề nghiệp quốc gia, Nhóm giáo dục tiên tiến của trường trung học cơ sở Trùng Khánh và Đơn vị việc làm nâng cao cho sinh viên đại học Trùng Khánh. Ngoài ra, trường còn giành được 3 giải thưởng giảng dạy quốc gia và thành tích giảng dạy Trùng Khánh là: 4 giải nhất, 6 giải nhì, 2 giải ba, 1 đội giảng dạy quốc gia, 7 đội giảng dạy xuất sắc tại Trùng Khánh.

Trong ba năm qua, đã giành được 70 giải thưởng cuộc thi Kỹ năng nghề quốc gia trong đó có 19 giải nhất. Trong cuộc thi kỹ năng Trùng Khánh giành được 85 giải thưởng, trong đó coa 22 giải nhất. Và giành được trường dạy nghề quốc gia Giải nhất cuộc thi Khởi nghiệp đổi mới và đổi mới.

Trường đã thành lập văn phòng hợp tác và trao đổi quốc tế, trường cao đẳng giáo dục quốc tế và khoa dự bị học tập tại Đức. Trường đã thực hiện hơn 150 dự án hợp tác quốc tế với hơn 30 trường đại học công nghệ, trường cao đẳng và doanh nghiệp ứng dụng tại Hoa Kỳ, Canada, Đức và các quốc gia và khu vực khác. Hơn 140 giáo viên có trình độ cao ở nước ngoài như Úc và Đức.Tổ chức cho sinh viên đến Hoa Kỳ, Anh, Đức, Malaysia và các quốc gia khác cũng như Đài Loan. Đồng thời liên kết với các khu vực khác để tham quan học tập ngắn hạn, trao đổi dài hạn, thực tập có lương. 

CHƯƠNG TRÌNH HỌC BỔNG HỆ 1 NĂM TIẾNG

  • Miễn 100% học phí
  • Miễn 100% kí túc xá
  • Trợ cấp 1000 tệ phí đi lại sang trường

Một số hình ảnh đẹp tại trường

 

 

 

Một số địa điểm du lịch nổi tiếng ở Trùng Khánh

Phố cổ Ciqikou

Là điểm tiếp theo bạn nên ghé thăm khi đến Trùng Khánh. Ciqikou nằm ở ngoại ô thành phố, nổi tiếng với những con dốc bậc đá cổ kính. Hai bên đường là các quán trà lầu đèn lồng đỏ đậm chất Trung Hoa xưa. Mỗi dịp lễ Tết, Ciqikou đón lượng khách du lịch nội địa khá lớn.

Cáp treo vượt sông Trường Giang

Đây sẽ là một trải nghiệm vô cùng phiêu lưu. Từ cabin, du khách có thể ngắm nhìn phong cảnh toàn thành phố và con sông Trường Giang uốn lượn.

Vu Hiệp

Mê hoặc du khách bằng cảnh thiên nhiên hùng vĩ, làn nước màu ngọc bích bao phủ bởi bầu trời xanh ngắt. Đây là một trong ba hiệp thuộc sông Trường Giang, địa điểm mà tín đồ thích xê dịch sẽ không thể bỏ qua.

Công viên địa chất Wulong

Đây là địa điểm không thể vắng tên trong danh sách địa điểm nổi bật của Trùng Khánh. Từ đài quan sát lát kính ở độ cao 255m, du khách có thể thỏa sức ngắm nhìn vẻ đẹp hùng vỹ của những dãy núi đá vôi.

Trên đây là toàn bộ thông tin về Học viện kỹ thuật công nghiệp Trùng Khánh. Hicado hy vọng bài viết này sẽ có ích cho các bạn. Chúc các bạn may mắn!

Tặng Khóa học "21 Ngày Xóa Mù Tiếng Trung" miễn phí 100%

Dành cho 20 người đăng ký đầu tiên trong tuần này

Bấm vào đây để nhận khóa học miễn phí

Đăng ký ngay