fbpx

Hoạt động cộng đồng: Hiến máu nhân đạo “Giọt hồng tri ân”

Hiến máu nhân đạo

Hiến máu nhân đạo là một trong những hoạt động bổ ích dành cho học viên Hicado. Bên cạnh những giờ học ngoại ngữ, những chương trình kỹ năng mềm, thì các hoạt động cộng đồng cũng luôn được Hicado chú ý và tạo điều kiện cho học viên được tham gia.

Nội dung chương trình

Ngày hội “Giọt hồng tri ân và hội quân Hành trình đỏ” là chuỗi chương trình hiến máu nhân đạo do Ban tổ chức Hành trình đỏ 2019 phối hợp với Ban chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện thành phố Hà Nội và Hội thanh niên vận động Hiến máu Hà Nội tổ chức. Hicado rất vinh dự khi được trở thành một trong những đơn vị tham gia hiến máu được Ban tổ chức chấp thuận.

Ngày hội “Giọt hồng tri ân và hội quân Hành trình Đỏ” được tổ chức với thông điệp: “Mỗi trái tim – Một ngọn lửa anh hùng”. Chương trình nhằm ghi nhớ, tôn vinh, tri ân công lao của những thế hệ đi trước.

Lớp trẻ hôm nay thể hiện quyết tâm của mình bằng những hành động thiết thực. Đó là hiến máu và vận động hiến máu cùng nhau cứu giúp người bệnh. Mỗi trái tim thắp lên một ngọn lửa hy vọng mà bao thế hệ đã dày công vun đắp.

Những giá trị ý nghĩa qua hoạt động Hiến máu nhân đạo

Khi phát động chương trình, phần lớn các học viên Hicado đều ủng hộ và tham gia rất tích cực. Đây không chỉ là niềm vui mà còn là sự hãnh diện của toàn bộ đội ngũ Hicado với những thế hệ học viên.

 

Các bạn đã học được cách san sẻ yêu thương đến những mảnh đời thiếu may mắn, bất hạnh trong cuộc sống. Các bạn đã và đang ngày một phát huy truyền thống “lá lành đùm lá rách” của cha ông. Mỗi “giọt hồng” trao đi là một niềm hy vọng mới cho những bệnh nhân đang chống trọi với bệnh tật.

Các bạn đã biết cách gạt đi sợ hãi của bản thân để nghĩ tới người khác. Hơn thế nữa, hiến máu nhân đạo là cách các bạn “gieo hạt giống” sức khỏe cho người khác và chắc chắn trong tương lai, sức khỏe, bình an sẽ luôn ở bên cạnh bạn bởi trái tim nhân hậu, đầy tình yêu thương.

Cùng xem lại những khoảnh khắc ý nghĩa trong hành trình của học viên Hicado nhé!

>> Đăng ký ngay học bổng du học Trung Quốc để được đào tạo ngoại ngữ và kỹ năng sống trước khi xuất cảnh

Tặng Khóa học "21 Ngày Xóa Mù Tiếng Trung" miễn phí 100%

Dành cho 20 người đăng ký đầu tiên trong tuần này

Bấm vào đây để nhận khóa học miễn phí

Đăng ký ngay