fbpx

Đại học Kiến Trúc Bắc Kinh – Một trong những trường đẹp nhất Trung Quốc

Đại học Kiến trúc Bắc Kinh

Đại học Kiến trúc Bắc Kinh là một trường đại học do thành phố Bắc Kinh và Bộ Xây dựng Nhà ở Và Nông thôn Đô thị cùng hợp tác xây dựng. Trường được thành lập bắt đầu từ năm 1907, đến năm 2013 chính thức đổi tên thành trường Đại học Kiến trúc Bắc Kinh.

Đại học Kiến trúc Bắc Kinh

Cơ sở vật chất của Đại học Kiến trúc Bắc Kinh

Trường có hai cơ sở là Tây Thành và Đại Hưng. Khuôn viên Tây Thành có diện tích 123.000m2, khuôn viên Đại Hưng có diện tích 501.000m2, và tòa nhà trường có tổng diện tích 488.000m2.

Đại học Kiến trúc Bắc Kinh

Thư viện trường có 1,529 triệu cuốn sách, 1,85 triệu sách điện tử, và 52 cơ sở dữ liệu tài liệu điện tử quy mô lớn, hợp tác với Bộ Xây dựng Nhà ở Và Nông thôn Đô thị xây dựng Thư viện Kiến trúc Trung Quốc. Đại học Kiến trúc Bắc Kinh là trường đại học có thư viện kiến trúc hoàn thiện nhất trong cả nước.

Trường có một đội ngũ giáo viên giỏi. Trường hiện có 1.019 giảng viên, bao gồm 644 giáo viên cơ hữu cao cấp, 194 thạc sĩ, 401 tiến sĩ, 387 giảng viên kỹ thuật chuyên ngành cao cấp, 106 giáo sư.

Đại học Kiến trúc Bắc Kinh

Hiện đang có khoảng 11842 sinh viên đang theo học, trong đó có 7717 sinh viên đại học, 2171 sinh viên sau đại học, 20 nghiên cứu sinh tiến sĩ, 1842 sinh viên hệ cao đẳng.

Trường thuộc top 50 trường có tỷ lệ sinh viên đi làm ngay sau khi tốt nghiệp cao nhất của Trung Quốc và tỷ lệ có việc làm tốt sau khi tốt nghiệp lên đến hơn 95%.

Đại học Kiến trúc Bắc Kinh

Các chuyên ngành đào tạo

Trường hiện đang đào tạo 35 chuyên ngành bậc đại học, trong đó có:

  • 3 chuyên ngành đặc sắc cấp quốc gia là Kiến trúc, Công trình dân dụng, Môi trường xây dựng và kỹ thuật ứng dụng năng lượng
  • 7 chuyên ngành đặc sắc cấp thành phố Bắc Kinh là Kiến trúc, Công trình dân dụng, Môi trường xây dựng và kỹ thuật thiết bị, Công trình cấp thoát nước, Quản lý công trình, Công trình khảo sát và lập bản đồ kỹ thuật, Tự động hóa.

Đại học Kiến trúc Bắc Kinh

Xem thêm các hình ảnh của trường Đại học Kiến trúc Bắc Kinh

Đại học Kiến trúc Bắc Kinh

Đại học Kiến trúc Bắc Kinh

Đại học Kiến trúc Bắc Kinh

Đại học Kiến trúc Bắc Kinh

>> Đăng ký ngay học bổng du học Trung Quốc tại Đại học Kiến trúc Bắc Kinh

Tặng Khóa học "21 Ngày Xóa Mù Tiếng Trung" miễn phí 100%

Dành cho 20 người đăng ký đầu tiên trong tuần này

Bấm vào đây để nhận khóa học miễn phí

Đăng ký ngay