fbpx

Top 14 app học tiếng Trung miễn phí hiệu quả nhất hiện nay

App học tiếng Trung trên điện thoại, máy tính tốt nhất

Theo sự phát triển và hội nhập của nền kinh tế, tiếng Trung đang trở thành một trong những ngôn ngữ phổ biến nhất. Tuy nhiên, không phải tất cả mọi người đều có thời gian và điều kiện để tham gia những lớp học trực tiếp. Vì vậy các app học tiếng Trung free đã ra đời để đáp ứng nhu cầu của mọi người. Người sử dụng có thể học bất kỳ khi nào chỉ với một chiếc điện thoại có kết nối internet. Hãy cùng Hicado tìm hiểu về những ưu điểm nổi bật của các phần mềm này trong bài viết dưới đây nhé!

1. App học tiếng Trung Hello Chinese – Tiếng Trung cơ bản cho người mới bắt đầu

App Hellochinese

Hello Chinese là app học tiếng Trung hay trên Iphone và các máy hệ điều hành Android. Phần mềm học tiếng Trung này phù hợp cho những bạn mới bắt đầu học tiếng Trung online ở trình độ sơ cấp. Hello Chinese có thể nâng cao được trình độ Tiếng Trung của người học trong thời gian ngắn. Cho đến thời điểm hiện nay, ứng dụng này có hỗ trợ ba ngôn ngữ là Tiếng Trung, Tiếng Anh và Tiếng Việt.

Ưu điểm

 • Số lượng bài học đa dạng được chia thành từng chủ đề rõ ràng chi tiết.
 • Thiết kế bài học phát âm đặc biệt dành cho người mới bắt đầu.
 • Hướng dẫn phát âm chuẩn giọng bản địa.
 • Cho phép người dùng học cả 4 kỹ năng nghe, nói, đọc viết một cách có hệ thống
 • Có hiển thị phiên âm và chữ hán cho người học dễ nắm bắt
 • Có thể học ngoại tuyến phòng trường hợp không có kết nối internet

Hạn chế

 • Đây không phải là phần mềm học tiếng Trung trên máy tính, Hello Chinese chỉ học được trên điện thoại

2. App học tiếng Trung Chinese Skill

App Hellochinese

Chinese Skill là một trong những phần mềm học tiếng trung miễn phí vô cùng tuyệt vời. Ứng dụng này áp dụng nhiều loại kỹ thuật Tân Tiến như hệ thống nhắc lại gián cách tự động đánh giá phát âm kỹ thuật đánh giá viết chữ Hán và âm điệu phiên âm để cải thiện kỹ năng tiếng Trung cho người dùng. Chinese skil có rất nhiều khóa học thú vị và các bài kiểm tra để đánh giá năng lực của người học.

3. Super Chinese – App học tiếng Trung online từ cơ bản đến nâng cao

App Super Chinese

App học tiếng Trung Quốc thứ hai mà chúng tôi muốn giới thiệu với các bạn là super Chinese. Phần mềm được nhiều người đánh giá cao vượt lòng giúp kiểm tra trình độ người học thông qua những bài tiết đơn giản trước khi bắt đầu. Trên cơ sở đó nó cung cấp những bài học phù hợp với trình độ của từng người.

Ưu điểm

 • Giúp học viên theo dõi lịch sử học tập và lên kế hoạch cho việc tự học
 • Có các bài tiết điểm đánh giá năng lực của học viên
 • Có video hướng dẫn người học cách viết chữ theo quy tắc bút thuận
 • Các bài học đơn giản đa dạng
 • Có đến 12 level và mỗi level có 24 đơn vị bài học
 • Đưa ra lộ trình học phù hợp cho từng cá nhân nhà việc kiểm tra và theo dõi sát sao trình độ của người học

Hạn chế

 • Ứng dụng này giới hạn thời gian dùng miễn phí do đó người dùng phải trả phí nếu muốn sử dụng lâu dài
 • Chỉ sử dụng được trên hệ điều hành Android và iOS 10.0, không phải là ứng dụng học tiếng Trung trên máy tính hiệu quả.

4. LingoDeer – Học tiếng Trung hiệu quả

App Lingodeer

App học tiếng Trung này được rất nhiều người lựa chọn khi học online.Ngoài việc cung cấp các bài học phù hợp với trình độ của học viên, Ứng dụng này còn hỗ trợ người học đánh giá hiệu quả cũng như theo dõi quá trình học tiếng Trung thường xuyên.

Ưu điểm

 • Hỗ trợ hơn 10 ngôn ngữ khác nhau rất thuận tiện cho mọi người sử dụng
 • Các bài học được sắp xếp theo trình độ từ cơ bản đến nâng cao
 • Hướng dẫn đọc và phát âm theo giọng chuẩn người bản địa
 • Cung cấp kho từ vựng phong phú và có hình ảnh minh họa giúp người học dễ dàng ghi nhớ
 • Sau mỗi giờ học và mỗi cấp bậc sẽ có các bài đánh giá năng lực

Hạn chế

Hoạt động trên nền tảng hệ điều hành Android và iOS không phù hợp với hệ điều hành Windows của máy tính.

5. App học tiếng Trung – Learn Mandarin Chinese Free

App Learn Mandarin Chinese 5000 Word

Là một phần mềm tự học tiếng Trung hay trên Iphone và hệ điều hành android, đặc điểm nổi bật của app này là thiết kế đơn giản, dễ sử dụng. Người học không chỉ bị thu hút bởi giao diện đáng yêu mà còn bị lôi cuốn bởi những bài giảng sinh động được xây dựng trên cơ sở trò chơi.

Ưu điểm

 • Cho phép đồng bộ dữ liệu bài học trên nhiều thiết bị
 • Người học có thể trao đổi và thi đua với nhau
 • Bài giảng được thiết kế dưới dạng trò chơi kích thích tinh thần người học tốt hơn
 • Có phát âm chuẩn giọng bản xứ và được điều chỉnh tốc độ tùy thích

Hạn chế

Không phải là phần mềm học tiếng Trung trên máy tính, chỉ phù hợp với hệ điều hành Android và IOS

6. App học tiếng Trung Bravolol Chinese

App học tiếng Trung Bravolol Chinese

Đây là phần mềm học tiếng Trung phù hợp cho những khách du lịch hoặc những bạn mới bắt đầu học tiếng Trung. App này tập trung chủ yếu vào các từ bức với hơn 800 từ và các cụm từ. Đặc biệt là người học có thể để nghe và nói bất cứ khi nào mình muốn mà không cần kết nối internet. App học tiếng Trung này có khả năng ghi lại phát âm của bạn và so sánh nó với phát âm chuẩn. Nó cung cấp một số mẫu câu học tiếng Trung giao tiếp và cách đọc của chúng.

Tuy nhiên đây không phải là một ứng dụng học tiếng Trung hay trên iPhone. Nó chỉ dùng được trên máy điện thoại hệ điều hành Android mà cũng không dùng được trên máy tính. Đến thời điểm hiện tại phần mềm này mới chỉ hỗ trợ 2 ngôn ngữ đó là tiếng Trung và tiếng Anh điều này có thể gây bất tiện cho một số bạn chưa thành thạo về một trong hai ngôn ngữ.

7. App học tiếng Trung Mondly

App Mondly

Mondly là app học tiếng Trung free trên android. Phần mềm này cung cấp hơn 5000 từ và các cụm từ về nhiều chủ đề khác nhau. Có ba cấp độ cho người dùng có thể lựa chọn là người mới bắt đầu trung cấp và nâng cao. Bên cạnh đó, Mondly còn có hơn 100 bài kiểm tra và 3500 câu hỏi để người sử dụng có thể thường xuyên luyện tập.

Ngoài ra với những bạn thích học các ngôn ngữ khác thì Mondly cũng là một sự lựa chọn lý tưởng. Bên cạnh việc là 1 ứng dụng học tiếng Trung miễn phí, Mondly còn đóng vai trò là một phần mềm giáo dục giúp mọi người học ngoại ngữ hiệu quả hơn. Chỉ với một chiếc điện thoại người dùng có thể học ở khắp mọi nơi trên máy bay xe hơi xe buýt khi đang làm việc nhà. Với tính linh hoạt như vậy ứng dụng này rất cần thiết cho những khách du lịch và những người thường xuyên phải ra nước ngoài. Nhưng cho đến thời điểm này, Mondly mới chỉ hoạt động trên hệ điều hành Android.

8. App học tiếng Trung Pleco Chinese Dictionary

App Pleco Chinese Dictionary

Tất nhiên để học bất kỳ một loại ngôn ngữ nào đều không thể thiếu sự đóng góp của từ điển. Pleco chính là một quyển từ điển tiếng Trung di động kết hợp đa tính năng đọc tài liệu, hệ thống flashcards bằng cách viết tay trên màn hình và tra cứu từ điển bằng camera. Pleco là một app học tiếng Trung phồn thể và cho cả những người học giản thể. Có thể nói, đây là một phần mềm miễn phí vô cùng hữu ích cho người sử dụng.

Các tính năng nổi bật của app này có thể kể đến như:

 • Khả năng tìm kiếm và tra cứu mạnh mẽ: người dùng có thể tra cứu bằng camera, viết tay, giọng nói hoặc sử dụng cả tiếng Anh để tra
 • Có cả tiếng Trung phồn thể và giản thể cho mọi người thoải mái lựa chọn
 • Đặc biệt không có quảng cáo dù bạn có trả phí hay không
 • Khả năng nhận dạng âm thanh chính xác
 • Có thể dễ dàng tạo Flashcard bằng cách chạm hoặc sử dụng tính năng ghi nhớ từ cao cấp

9. Ứng dụng học tiếng Trung Monki Chinese Class

Ứng dụng học tiếng Trung monki chinese class

Đây là app Học Tiếng Trung theo giáo trình Hán ngữ và phồn thể được đánh giá tốt nhất dành cho trẻ em. Để thu hút người học phần mềm có giao diện ngộ nghĩnh đáng yêu và được lồng những hình ảnh vào cùng với từ vựng giúp việc học trở nên sinh động và dễ ghi nhớ hơn. Mỗi bài giảng đều có những hướng dẫn chi tiết và những hình ảnh minh họa độc đáo và những từ khóa ngắn gọn để người học ghi nhớ. Bên cạnh đó ứng dụng còn mang lại các trò chơi giải trí với 3 mức độ từ khó đến dễ lễ đình khơi gợi hứng thú học tập. với những người không thể nhớ được từ vựng thì Monki là một giải pháp hoàn hảo.

10. Học nói tiếng Trung

Học nói tiếng Trung là một ứng dụng học tiếng Trung hay trên iPhone. Ứng dụng này được thiết kế nhằm thúc đẩy việc học và ghi nhớ các từ vựng và cụm từ. Điểm nổi bật của phần mềm này là chức năng tìm kiếm em nhà đó người học có thể để để tìm các từ vựng liên quan một cách dễ dàng và nhanh chóng. Với mong muốn cải thiện khả năng phát âm của người học, phần mềm có các bản đọc mẫu được ghi âm bởi giọng đọc của người bản ngữ. Người học có thể thông qua đó để điều chỉnh phát âm của mình sao cho chuẩn nhất.

11. App học tiếng Trung 6000 words – Funny easy learn

App Hoc Tieng Trung 6000 Word Fun Easy Learn. Min
App học tiếng trung 6000 word

 

Phần mềm này không chỉ có tiếng Trung mà còn có tiếng Anh tiếng Tây Ban Nha tiếng Đức tiếng Pháp tiếng Nga và 28 ngôn ngữ khác. Truy cập vào ứng dụng, người dùng sẽ được học về:

 • Bảng chữ cái gồm chữ cái, quy tắc đọc và những trường hợp đặc biệt
 • Từ vựng: danh từ,, động từ tính từ… với gần 6000 từ được phân loại thành 157 chuyên đề 5000 câu được phân loại thành 20 chủ đề chính và 120 chủ đề phụ về các tình huống xảy ra hàng ngày hoặc khi đi du lịch.
 • App học tiếng Trung Quốc này phù hợp cho cả những người mới bắt đầu, trung cấp cho đến cao cấp. Những người mới bắt đầu sẽ được hoặc khoảng 1000 từ vựng. Sau khi đã thành thạo, người học sẽ mở khóa lên trung cấp với 2000 từ và cao cấp với 3000 từ.
 • Ứng dụng này có thể được sử dụng trên cả Iphone và hệ điều hành Android.

12. App học tiếng Trung Rosetta Stone

App học tiếng Trung Rosetta Stone

Rosetta Stone là một trong số rất ít các ứng dụng học tiếng Trung trên máy tính. Rosetta Stone sử dụng công nghệ Speech-Recognition – mộ trong những công nghệ tân tiến nhất của Hoa Kỳ giúp người học giao tiếp nhanh hơn đến 300% và hạn chế 90% phát âm sai. Trong Rosetta Stone, Sử dụng sẽ được phát triển cả 4 kỹ năng nghe nói đọc viết theo từng phân cấp khác nhau. Đặc biệt ứng dụng này mô tả một cách sinh động về các hình ảnh câu chuyện trong bài học học giúp khơi gợi tinh thần học tập của người sử dụng.

13. App học tiếng Trung qua bài hát

Học tiếng Trung qua app bài hát

App học tiếng Trung này là một trong những ứng dụng có nhiều lượt tải nhất. Nó cho phép người dùng học tiếng Trung qua bài hát. Những giai điệu âm nhạc luôn dễ đi vào lòng người hơn. Đây chính là cách tiếp cận của phần mềm với những bạn học tiếng Trung. Người dùng có thể theo dõi đồng thời cả phần phiên âm và nội dung dịch song ngữ của bài hát. Nhờ đó, cả thiện khả năng ghi nhớ từ vựng và cách phát âm tiếng Trung.

Tính năng nổi bật của ứng dụng này là:

 • Được bình luận với những người cùng học
 • Cho phép hẹn giờ tắt nhạc
 • Người dùng có thể xem nội dung dịch bài hát song ngữ và phiên âm ở bên dưới

14. App học tiếng Trung qua Wechat

app Wechat

Wechat là một ứng dụng được đa số người Trung Quốc sử dụng. Giống như Messenger, Whatsapp, Viber… ứng dụng này cho phép gửi tin nhắn thoại, video, ảnh và văn bản. Thông qua wechat, người dùng có thể giao tiếp trực tiếp với người Trung Quốc. Nhờ đó, cải thiện được đầy đủ kỹ năng nghe-nói-đọc viết. Cách học tiếng Trung qua Wechat vừa giúp người dùng có kiến thức lại vừa được kết thêm nhiều bạn mới. Đây quả là một sự lựa chọn vô cùng lý tưởng. Ứng dụng hoạt động được trên cả iOS, Android, Windows Phone và cả Symbian. Vì vậy, dù bạn dùng thiết bị nào thì cũng không ảnh hưởng đến việc tải và truy cập vào Wechat.

Trên đây là tổng hợp các app học tiếng Trung miễn phí hiệu quả nhất. Hy vọng những thông tin này sẽ góp phần bạn cải thiện được trình độ tiếng Trung của mình. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào về học tiếng Trung đừng ngại ngần hãy liên lạc ngay với Hicado theo thông tin dưới đây để được tư vấn tốt nhất. Đồng thời đừng quên tham khảo thêm top 10+ trang web học tiếng Trung chất lượng nhất cho người mới bắt đầu nhé.

TRUNG TÂM GIÁO DỤC QUỐC TẾ HICADO
Đào tạo ngoại ngữ, tư vấn du học & việc làm Số 1 tại Hà Nội

Trụ sở

Địa chỉ: Số nhà 43, ngách 322/76, Nhân Mỹ, Mỹ Đình 1, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại: 0912 444 686 – Email: hicado.vn@gmail.com

Wechat: hicado

Văn phòng đại diện

VPĐD tại Hải Dương: Số 61, đường Chu Văn An, thị trấn Thanh Miện, Hải Dương

VPĐD tại Hưng Yên: Số 88, Chợ Cái, Trưng Trắc, Văn Lâm, Hưng Yên

VPĐD tại Lào Cai: Số 244 – đường Nguyễn Huệ – Phường Phố Mới – TP Lào Cai

Tặng Khóa học "21 Ngày Xóa Mù Tiếng Trung" miễn phí 100%

Dành cho 20 người đăng ký đầu tiên trong tuần này

Bấm vào đây để nhận khóa học miễn phí

Đăng ký ngay