fbpx

Thông tin xuất khẩu lao động Hàn Quốc 2017

Hàn Quốc là một thị trường đang rất “Hot” ở tại thời điểm này. Khi hàng nghìn lao động đang đổ xô đăng kí dự thi tiếng Hàn với mơ ước được ở xứ sở Kim Chi.

Theo thông tin xuất khẩu lao động Hàn Quốc 2017 thì người lao động Việt Nam đang bị thu hút bởi mức lương xuất khẩu lao động Hàn Quốc.

Sự thu hút bởi mức lương xuất khẩu lao động Hàn Quốc

Thị trường Việt Nam đang bị thu hút bởi chi phí xuất khẩu lao động Hàn Quốc thấp, mức thu nhập ổn định cho người lao động. Ngoài ra, có thể tiếp tục làm việc khi hết hạn hợp động. Đối với các nước phát triển như: Nhật Bản, Đài Loan,….thì chi phí xuất khẩu lao động sẽ cao hơn so với đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc.

Bạn có thể so sánh ngay mức phí xuất khẩu lao động Hàn Quốc như sau:

Tổng chi phí xuất khẩu lao động Hàn Quốc 2017 chỉ với 1.200 USD ~ 26.000.000 đồng.

Các khoản phí bao gồm:

  • Phí thi tiếng Hàn: 24 USD
  • Các loại phí vé máy bay, visa, hồ sơ, hướng dẫn và tập huấn hết khoảng: 630USD trước khi đi.
  • Các bảo hiểm thân thể rủi ro. Khi làm việc tại Hàn Quốc thì người lao động nên mang theo 500USD để đóng bảo và phí hồi hương. Tiền bảo hiểm rủi ro hết 50USD còn 45USD thì sau khi kết thúc hợp đồng lao động người lao động có thể dùng số tiền này mua vé máy bay về nước.

Đó là thông tin xuất khẩu lao động Hàn Quốc 2017 mà bạn cần nắm được.

Như thống kê của 12/2015 cục quản lý người lao động nước ngoài cho biết: “Khoảng 16 nghìn người lao động đang làm việc không có hợp đồng tại Hàn Quốc. Họ cư trú bất hợp pháp”. Mặc dù đã có rất nhiều giải pháo tuyên truyền và vận động cùng sự hỗ trợ nhưng tỷ lệ bỏ trốn vẫn luôn ở mức cao khoảng 40%.

Cơ hội làm việc tại Hàn Quốc

Hiện nay tỷ lệ thất nghiệp tại Hàn Quốc rất thấp, nền kinh tế không ngừng lớn mạnh. Nơi đây đã trở thành miền đất hứa để tìm kiếm việc làm. Chính phủ Hàn Quốc cũng có rất nhiều chính sách hỗ trợ sinh viên nước ngoài tìm được công việc làm ổn định. Một số lĩnh vực có thể giúp bạn dễ làm hơn các lĩnh vực khác. Thị trường lao động ở đây cũng khá cạnh tranh vì bạn phải đấu tranh với các ứng viên bản địa.

Nếu bạn đang sở hữu một tấm bằng trường đại học Hàn Quốc, khả năng ngôn ngữ của bạn tốt thì đây chính là lợi thế giúp bạn bạn cư trú tại Hàn Quốc để làm việc.

Hiện nay tại Hàn Quốc có rất nhiều bạn sinh viên Việt Nam đang làm việc bán thời gian trong quá trình học tập tại đây. Các bạn sinh viên ở đây được phép làm thêm 20 giờ trong một tuần, quá trình học tập có thể dành 100% thời gian cho các kỳ nghỉ. Rất nhiều bạn sinh viên Việt Nam lựa chọn Hàn Quốc du học vừa làm kiếm thêm thu nhập đóng học phí và chi tiêu. Sau khi tốt nghiệp các bạn còn có cơ hội làm cho các tập đoàn lớn tại Hàn Quốc.

=> Xem ngay: Du học Hàn Quốc vừa học, vừa làm

Chương trình xuất khẩu lao động Hàn Quốc lần 2

Ở tại thời điểm này chương trình xuất khẩu lao động Hàn Quốc rất khó đi theo bộ lao động. Phía Hàn Quốc đang mở rộng cánh cửa lần thứ 2 cho những ai có mơ ước đi làm tại Hàn. Chính thức mở cửa để đào tạo nghề, tạo cơ hộ việc làm cho nhiều người không lo nhiều công ty lừa đảo hay phải làm visa E7, E9 rất khó khăn.

Visa E7: Thuộc visa kỹ sư tại Hàn Quốc (mức thu nhập tối thiểu 60 triệu đồng/ tháng)

Visa E9: Dành cho người lao động phổ thông (mức thu nhập rơi vào khoảng 40-50 triệu đồng/ tháng)

Tuy nhiên thì pháp luật Việt Nam chỉ cấp phép cho người lao động Việt Nam sang làm việc tại Hàn Quốc theo 3 hình thức:

  • Lao động kỹ thuật cao, đầu bếp, nhà hàng- khách sạn thuộc dạng kỹ sư
  • Lao động phổ thông đi theo chương trình EPS do cục quản lý lao động nước ngoài được phép làm.
  • Đi theo chương trình thuyền viên đánh cá.

Rất nhiều người đang thắc mắc về chương trình xuất khẩu lao động Hàn Quốc hãy liên hệ ngay: 0912 444 686 để được giải đáp nhanh chóng!

 

 

Tặng Khóa học "21 Ngày Xóa Mù Tiếng Trung" miễn phí 100%

Dành cho 20 người đăng ký đầu tiên trong tuần này

Bấm vào đây để nhận khóa học miễn phí

Đăng ký ngay