fbpx

Học bổng toàn phần hệ 1 năm học tiếng tại Đại học công nghiệp nhẹ Trịnh Châu – Hà Nam

Đôi nét về tỉnh Hà Nam – Trung Quốc

Hà Nam là một tỉnh ở miền trung của Trung Quốc. Tên gọi Hà Nam có nghĩa là phía nam Hoàng Hà. Hà Nam là một trong số các tỉnh lớn quan trọng của Trung Quốc, với dân số 106 triệu dân, tổng sản phẩm kinh tế quốc nội đứng thứ 5 Trung Quốc, là thị trường có sức mua tương đối lớn. Những năm gần đây, tỉnh Hà Nam luôn là địa điểm du lịch yêu thích của các du khách từ khắp nơi trên thế giới khi đến Trung Quốc.

Hà Nam là nơi khởi nguồn của nền văn minh Hoa Hạ. Trong 5000 năm lịch sử Trung Quốc, Tỉnh Hà Nam là trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa hơn 3000 năm với 20 triều đại, hơn 2.000 hoàng đế tại vị. Là một trung tâm cố đô lớn, Hà Nam có Trịnh Châu, Khai Phong, Lạc Dương, An Dương là bốn cố đô với hàng ngàn năm văn vật để lại nhiều di sản văn hóa quý báu, được lưu giữ tại đây chiếm 1/8 cả nước Trung Quốc. Hiện tỉnh Hà Nam có 5 di sản lớn: Hang đá Long Môn, di chỉ An Dương, quần thể văn hóa kiến trúc Thiên địa Chí Trung, Đại Vận Hà, Con đường tơ lụa. Hà Nam có 4 công viên địa chất thế giới, 5 công viên địa chất quốc gia.

 Du lịch Hà Nam

Núi Tung Sơn và chùa Thiếu Lâm Tự

Núi Tung Sơn là một trong năm ngọn núi linh thiêng của Trung Quốc, nằm tại Đăng Phong, Trịnh Châu, Hà Nam, bên bờ sông Hoàng Hà. Ngày 13 tháng 2 năm 2004 được tổ chức UNESCO công nhận là Công viên địa chất thế giới. Đây là một trong những ngọn núi nổi tiếng nhất ở Trung Quốc vì vẻ đẹp hiểm trở của những đỉnh núi và vẻ ngoài giống như những cây cổ thụ tuyệt đẹp của nó.

Thiếu Lâm Tự – ngôi chùa Phật giáo nổi tiếng nhất ở Trung Quốc và lớn nhất của dãy Tùng Sơn, nằm trên núi Shaoshi. Thiếu Lâm Tự và Thiếu Lâm Gongfu (võ thuật) từ lâu đã mang một màu sắc huyền thoại và nổi tiếng cả trong và ngoài nước. 

Hang đá Long Môn

Hang đá Long Môn hay Long Môn động tọa lạc cách thành phố Lạc Dương 12 km về phía nam, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc. Hang động này chủ yếu mô tả các chủ đề về Phật giáo, được chạm khắc dọc theo hai núi Xiangshan về phía đông và Long Môn sơn về phía tây. Sông Y Hà chảy theo hướng bắc vì thế khu vực này thường được gọi là Y Khuyết. Từ phía bắc đến phía nam, khoảng cách có hang đá là 1 km. Cùng với hang Mạc Cao và Hang đá Vân Cương, hang đá Long Môn là một trong 3 địa điểm điêu khắc cổ đại nổi tiếng nhất ở Trung Quốc.

Núi Yuntai 

Núi Yuntai nằm ở Xiuwu, Tiêu Tác, tỉnh Hà Nam. Khu vực danh lam thắng cảnh Yuntai Geo được phân loại là một khu vực danh lam thắng cảnh loại A bởi Tổng cục Du lịch Trung Quốc. Nằm trong công viên Yuntai Geo, với độ cao 314 mét, thác Yuntai được khẳng định là thác nước cao nhất Trung Quốc.

Chùa Bạch Mã

Chùa Bạch Mã theo truyền thuyết là ngôi chùa Phật giáo đầu tiên được xây dựng trên đất nước Trung Quốc, ngôi chùa được xây dựng năm 68 sau công nguyên dưới thời Hán Minh Đế triều Đông Hán tại kinh đô Lạc Dương. Ngôi chùa mặc dù nhỏ hơn nhiều so với các ngôi chùa khác tại Trung Quốc nhưng nó được các tín đồ xem là “cái nôi của Phật giáo Trung Quốc”.

Chùa có rất nhiều đại sảnh được chia ra bởi các sân nhỏ và các khu vườn, tổng diện tích vào khoảng 13 ha. Các tấm bảng bằng cả tiếng Anh và tiếng Trung Quốc cung cấp thông tin chi tiết về các vị Phật được đặt trong chùa. Các bức tượng quan trong bao gồm tượng của phật Tất đạt đa Cồ-đàm, Bố Đại (Phật Di Lặc ở Trung Quốc), tượng Phật bằng Ngọc bích của Quán Thế Âm, A di đà và La Hán, tượng đá của hai con ngựa trắng đã mang hai nhà sư Ấn độ đến Trung Quốc.

Tháp Trung Nguyên

Tháp Trung Nguyên là một tòa tháp thép cao 388 mét ở Trịnh Châu, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc. Nó được hoàn thành vào tháng 2 năm 2011. Nó được sử dụng như một tháp truyền hình, nhà hàng xoay 200 khách và tháp quan sát. Đây là tòa tháp cao thứ mười trên thế giới.

Giới thiệu về trường Đại học công nghiệp nhẹ Trịnh Châu

Đại học Công nghiệp nhẹ Trịnh Châu nằm ở thành phố Trịnh Châu, thủ phủ của tỉnh Hà Nam và là một trường đại học trọng điểm ở tỉnh Hà Nam.

Kể từ khi thành lập trường, trường đã tuân thủ phương châm của trường là “dễ, không khó”, nắm bắt cơ hội lịch sử của nhà nước để thúc đẩy sự phát triển của giáo dục đại học, và không ngừng khám phá và đổi mới, và đã đạt được tiến bộ lớn.

Sau hơn 40 năm phát triển, đã đạt được những thành tựu nhất định. Một trường đại học phổ thông đào tạo hệ Đại học với sự phát triển hài hòa của các chuyên ngành, kỹ thuật, khoa học, văn học, nghệ thuật, kinh tế, quản lý, luật, giáo dục và nông nghiệp.

Trường được thành lập vào năm 1977. Ban đầu trường được liên kết với Bộ Công nghiệp nhẹ. Đây là trường đại học công nghiệp nhẹ duy nhất ở khu vực Trung Nam vào thời điểm đó. Năm 1998,  trường được bàn giao cho Chính phủ Nhân dân tỉnh Hà Nam.

Vào năm 2009, trường được liệt kê là một đơn vị cấp bằng học vị tiến sĩ. Năm 2011, Chính phủ nhân dân tỉnh Hà Nam và Cục độc quyền thuốc lá nhà nước đã ký hợp đồng xây dựng thành một trường đại học, năm 2018, nó được xác định là đơn vị xây dựng dự án trọng điểm của tỉnh Hà Nam, vào tháng 12 năm 2018, được phê duyệt bởi Bộ Giáo dục, Viện Công nghiệp nhẹ Trịnh Châu Đổi tên thành Đại học Công nghiệp nhẹ Trịnh Châu.

 

Trường có 14 chương trình thạc sĩ cấp một và 11 chương trình cấp bằng thạc sĩ cấp hai. Có 67 chuyên ngành đại học trong trường, bao gồm 5 chuyên ngành cấp quốc gia và chương trình thí điểm cải cách toàn diện chuyên nghiệp, 6 chương trình thí điểm cho Chương trình Giáo dục và Đào tạo Kỹ sư xuất sắc của Bộ Giáo dục, và 27 chương trình thí điểm cải cách toàn diện chuyên môn và chuyên nghiệp cấp tỉnh.

Có tổng cộng 44 khóa học chất lượng cấp nhà nước, khóa học chất lượng cấp tỉnh, khóa học chia sẻ tài nguyên cửa hàng, khóa học mở video cửa hàng, khóa học mở cửa hàng trực tuyến, khóa học trình diễn song ngữ, 8 đội giảng dạy cấp tỉnh và trung tâm trình diễn giảng dạy thử nghiệm cấp tỉnh.

Có 11 trung tâm giảng dạy thử nghiệm mô phỏng ảo. Nhà trường rất coi trọng việc xây dựng kỷ luật, tích cực thích nghi với nhu cầu của xã hội kinh tế và phát triển công nghiệp, không ngừng tập trung vào định hướng của ngành học, và nêu bật các đặc điểm của ngành học. Hiện tại, nó có khoa học và kỹ thuật thực phẩm, một nhóm các đặc điểm có lợi của tỉnh Hà Nam và 17 ngành quan trọng của tỉnh. Các ngành truyền thống vượt trội như khoa học thực phẩm và kỹ thuật, kỹ thuật hóa học và công nghệ, kỹ thuật điện và cơ khí rất mạnh.

Trường có hơn 1900 giảng viên, bao gồm hơn 1.200 giáo viên toàn thời gian và hơn 700 giáo viên bằng tiến sĩ. Hơn 200 giáo viên, các nhà lãnh đạo học thuật và kỹ thuật ở hoặc trên cấp tỉnh và cấp bộ, đã hình thành một vị trí chuyên môn và kỹ thuật và trình độ học thuật được hỗ trợ bởi các học giả và bác sĩ và bác sĩ. Và cấu trúc tuổi hợp lý hơn, với trình độ giảng dạy và nghiên cứu cao hơn xây dựng đội ngũ giáo viên đào tạo có chuyên môn, năng lực.

Trường đã giành giải “Thực thi quốc gia về” Quy định công việc thể thao học đường “Trường giáo dục đại học xuất sắc” “Đơn vị nâng cao đào tạo quân sự quốc gia” “Trường đại học công cộng hài lòng nhất mười trường đại học” “Mắt mười ứng dụng giáo dục có ảnh hưởng nhất của Hà Nam” Trong số các trường đại học và cao đẳng lý tưởng nhất, “kỷ niệm 40 năm cải cách và mở cửa có ảnh hưởng trong nước của các trường đại học Hà Nam” và các danh hiệu danh dự khác.

>>> Đăng kí tư vấn miễn phí suất Học bổng toàn phần tại Đại học công nghiệp nhẹ Trịnh Châu

Học bổng toàn phần Hệ 1 năm học tiếng

Giá trị suất học bổng:

  • Miễn 100% học phí
  • Miễn 100% kí túc xá
  • Trợ cấp 600 – 800 tệ/tháng

Một số hình ảnh trường, phòng học, sân vận động

=> Đăng kí ngay suất học bổng toàn phần trợ cấp 600-800 tệ/tháng

 

Video giới thiệu trường

Để được tư vấn miễn phí xin vui lòng liên hệ:

Văn phòng Công ty CP Đầu tư Hicado

Địa chỉ: Số 43, Ngách 322/76, Nhân Mỹ, Mỹ Đình 1, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Hotline: 024 32 555 777 / 0912 444 686 (Gặp Ms. Hải)

Facebook: https://www.facebook.com/duhochicado/

Tặng Khóa học "21 Ngày Xóa Mù Tiếng Trung" miễn phí 100%

Dành cho 20 người đăng ký đầu tiên trong tuần này

Bấm vào đây để nhận khóa học miễn phí

Đăng ký ngay