fbpx

Đại học Ngôn ngữ Bắc Kinh – Trường trọng điểm tại Trung Quốc

Đại học Ngôn ngữ Bắc Kinh

Giới thiệu về Đại học Ngôn ngữ Bắc Kinh

Đại học Ngôn ngữ Bắc Kinh (BFSU) được thành lập vào năm 1941. Đây là một trường đại học uy tín ở Trung Quốc dưới sự lãnh đạo trực tiếp của Bộ Giáo dục Trung Quốc.

Đại học Ngôn ngữ Bắc Kinh

Đây là một trong những trường đại học hàng đầu của Trung Quốc, nằm trong Dự án 985 và Dự án 211. BFSU là một trong những trường đại học ngôn ngữ lâu đời nhất của Trung Quốc. Trường cung cấp đầy đủ các bằng cấp, văn bằng và chương trình ở các cấp độ khác nhau, với số lượng các chương trình ngoại ngữ lớn nhất trong cả nước.

Đại học Ngôn ngữ Bắc Kinh là ngôi trường đầu tiên tại Trung Quốc tuyển dụng và dạy học sinh nước ngoài, và cũng là một trong những người đầu tiên cung cấp các chương trình đào tạo sau đại học và sau đại học dạy tiếng Trung cho những người nói ngôn ngữ khác.

Đại học Ngôn ngữ Bắc Kinh

Cơ sở vật chất của trường

Đại học Ngôn ngữ Bắc Kinh nằm ở Quận Haidian của Bắc Kinh. Đây là nơi tập trung các tổ chức giáo dục đại học và các ngành công nghiệp công nghệ cao.

Trường được chia thành hai cơ sở – khu phía Tây và khu phía Đông. Tổng diện tích của trường là 492.000m2, phương tiện giao thông rất thuận tiện.

Đại học Ngôn ngữ Bắc Kinh

Thư viện trường có hơn 1,45 triệu cuốn sách bằng tiếng Hoa và tiếng nước ngoài, hơn 2,22 triệu cuốn sách điện tử bằng tiếng Trung và tiếng nước ngoài, 1123 loại báo và tạp chí nước ngoài và định kỳ, và 97 cơ sở dữ liệu bằng tiếng Trung và tiếng nước ngoài.

Đại học Ngôn ngữ Bắc Kinh

Trường rất coi trọng cơ chế quản lý tài năng sáng tạo và cải thiện toàn diện trình độ giảng viên. Hiện tại, có hơn 1.200 nhân viên giảng dạy tại chức, và gần 200 giáo viên nước ngoài từ 60 quốc gia và khu vực.

Các chuyên ngành đào tạo

Hiện nay có 121 chuyên ngành đại học, trong đó 44 chuyên ngành duy nhất trong cả nước. Trường hiện có 4 ngành chính quốc gia (bao gồm các ngành trồng trọt) và 7 ngành chính của Bắc Kinh.

Đại học Ngôn ngữ Bắc Kinh

Một số ngành tiêu biểu của trường như:

 • Kinh tế và thương mại quốc tế
 • Quản lý và hệ thống thông tin
 • Tài chính
 • Thương mại điện tử
 • Quản trị kinh doanh (Kinh doanh quốc tế)
 • Quản trị kinh doanh
 • Kế toán (Quản lý tài chính quốc tế)
 • Tiếng Trung & Văn học (song ngữ)
 • Tiếng Trung Quốc & Văn học
 • Tiếng Nga
 • Ngoại giao

Đại học Ngôn ngữ Bắc Kinh

Năm 2017, BFSU được chọn là một trong những trường đại học hàng đầu của Trung Quốc, tham gia vào kế hoạch xây dựng của các trường đại học đẳng cấp thế giới ở Trung Quốc. Trường luôn có tư duy phê phán và khả năng giao thoa văn hóa, đẩy nhanh tiến độ xây dựng trở thành trường đại học ngoại ngữ đẳng cấp thế giới.

Xem thêm hình ảnh về Đại học Ngôn ngữ Bắc Kinh

Đại học Ngôn ngữ Bắc Kinh

Đại học Ngôn ngữ Bắc Kinh

Đại học Ngôn ngữ Bắc Kinh

Đại học Ngôn ngữ Bắc Kinh

Đại học Ngôn ngữ Bắc Kinh

Đại học Ngôn ngữ Bắc Kinh

>> Đăng ký ngay học bổng du học Trung Quốc tại Đại học Ngôn ngữ Bắc Kinh

Tặng Khóa học "21 Ngày Xóa Mù Tiếng Trung" miễn phí 100%

Dành cho 20 người đăng ký đầu tiên trong tuần này

Bấm vào đây để nhận khóa học miễn phí

Đăng ký ngay