fbpx

Đại học Khoa học và công nghệ Nam Kinh – Giang Tô – Trung Quốc

Giới thiệu về trường Đại học Khoa học và công nghệ Nam Kinh – Trung Quốc

Đại học Khoa học và Công nghệ Nam Kinh là một trường đại học trọng điểm quốc gia trực thuộc Bộ Công nghiệp và Công nghệ thông tin. Trường nằm ở Nam Kinh, cố đô của Zhongling Yuxiu và Huyu Longyu. Trường được xây dựng vào năm 1953 bởi Học viện Kỹ thuật Quân sự Giải phóng Nhân dân Nhân dân (Cơ quan Quân sự Ả Rập Nhân dân), tổ chức cao nhất của khoa học và công nghệ quân sự Trung Quốc. Nó đã trải qua các giai đoạn phát triển của Đại học Kỹ thuật Pháo binh, Viện Công nghệ Đông Trung Quốc và Viện Công nghệ Đông Trung Quốc.

Năm 1993, trường được đổi tên thành Đại học Khoa học và Công nghệ Nam Kinh. Năm 1995, trường trở thành lô đầu tiên của các trường đại học trọng điểm 211 211 Dự án trên toàn quốc, năm 2000, trường được phê duyệt thành lập trường sau đại học, năm 2011, trường đã được phê duyệt xây dựng Nền tảng đổi mới kỷ luật nền tảng 985, năm 2017, trường được chọn là Xây dựng lớp đôi. Trong các trường đại học và cao đẳng, ngành học “khoa học và công nghệ vũ khí” đã được chọn là ngành học xây dựng “hai lớp”, năm 2018, Viện sĩ Wang Zeshan đã giành giải thưởng Khoa học và Công nghệ Quốc gia 2017, và Tổng Thư ký Ủy ban Trung ương CPC, Chủ tịch Hội đồng Nhà nước Trung ương, Chủ tịch Ủy ban Quân sự Trung ương. Vào tháng 12, trường đã trở thành một trường đại học của Bộ Công nghiệp và Công nghệ thông tin, Bộ Giáo dục và Tỉnh Giang Tô.

Nhà trường tuân thủ triết lý “hướng tới con người, trung thực và đạo đức” theo định hướng của trường, đề cao phương châm “tiến bộ về đạo đức, tham vọng và sự mới mẻ”, và thúc đẩy tinh thần trường học “đoàn kết, cống hiến, tìm kiếm sự thật, đổi mới” để phục vụ nhu cầu chiến lược của đất nước. Trường cam kết xây dựng một trường đại học nghiên cứu cấp cao nổi tiếng quốc tế.

Trường có một loạt các ngành học và chức năng trường học đặc biệt. Trường cao đẳng kỹ thuật cơ khí, cao đẳng kỹ thuật hóa học, cao đẳng kỹ thuật điện tử và công nghệ quang điện tử, đại học khoa học máy tính và kỹ thuật, cao đẳng quản lý kinh tế, cao đẳng kỹ thuật năng lượng, cao đẳng tự động, cao đẳng khoa học, đại học ngoại ngữ, đại học công vụ, cao đẳng Marxist, vật liệu 15 trường đại học như Đại học Khoa học và Kỹ thuật / Viện Glette, Trường Kỹ thuật Môi trường và Sinh học, Trường Nghệ thuật Thiết kế và Truyền thông, và Học viện IP, cũng như Cao đẳng Qian Xuesen, Viện Kỹ thuật Trung-Pháp, Trường Giáo dục Quốc tế, Trường Đổi mới và Doanh nhân, Tiếp tục Trường Giáo dục đã đồng sáng lập hai trường cao đẳng độc lập là Zijin College của Đại học Khoa học và Công nghệ Nam Kinh và Đại học Khoa học và Công nghệ Thái Châu của Đại học Khoa học và Công nghệ Nam Kinh.

Trong quá trình phát triển lâu dài, trường đã hình thành ba ngành chính: vũ khí, thiết bị, điện tử và thông tin, hóa chất và vật liệu. Bốn ngành kỹ thuật, hóa học, khoa học vật liệu và khoa học máy tính đã lọt vào top 1% các ngành quốc tế ESI, trong đó Kỹ thuật bước vào cái đầu tiên.

Nhà trường tuân thủ nguyên tắc định hướng của giáo viên và có một đội ngũ giảng viên hùng hậu. Trường có quyền kiểm tra trình độ của các giáo sư và thẩm quyền kiểm tra và phê duyệt của các giám sát viên tiến sĩ. Có hơn 3.200 giảng viên, hơn 1.900 giáo viên toàn thời gian và hơn 1.200 giáo sư và phó giáo sư. Trong số đó, có hơn 400 tài năng ở cấp tỉnh và cấp bộ, trong đó có 17 học giả của hai học viện, 3 học giả nước ngoài và 18 học giả nước ngoài. 21 người từ các chuyên gia hàng triệu người của Plan, 7 người chiến thắng của Quỹ Thanh niên xuất sắc quốc gia, 4 người chiến thắng của Quỹ tài năng khoa học và công nghệ quốc phòng xuất sắc, và 3 người chiến thắng của Giải thưởng giáo viên giảng dạy quốc gia Có 3 người chiến thắng trong giải nhất, 5 thành viên trong hội đồng kỷ luật của Ủy ban cấp bằng học thuật của Hội đồng Nhà nước (bao gồm 1 người triệu tập), 14 người trong Dự án Tài năng Quốc gia, và các chuyên gia trẻ và trung niên có đóng góp xuất sắc ở cấp quốc gia, cấp tỉnh và cấp bộ.

Người dân, được hưởng 204 phụ cấp đặc biệt từ Hội đồng Nhà nước, v.v. Nó có một nhóm gồm nhóm đại học và cao đẳng quốc gia đầu tiên, năm đội giảng dạy quốc gia, năm đội đổi mới của Bộ Giáo dục, ba nhóm đổi mới giảng dạy dựa trên nghiên cứu của Bộ Công nghiệp và Công nghệ thông tin, chín đội đổi mới khoa học và công nghệ quốc phòng và 26 đội đổi mới từ tỉnh Giang Tô. Trường được chọn là Cơ sở đổi mới tài năng và khởi nghiệp cấp cao tỉnh Giang Tô tỉnh Giang Tô và cơ sở đào tạo tài năng đổi mới sáng tạo quốc gia.

Trường sẽ luôn tuân thủ vị trí trung tâm của việc trau dồi tài năng, dựa trên nền tảng giáo dục ưu tú và đào tạo các chuyên gia và kỹ sư cấp cao với nền tảng rộng lớn, phối hợp phát triển kiến ​​thức, khả năng và chất lượng, và tạo ra một nền tảng xã hội với tìm kiếm sự thật, đổi mới thực tế, phát triển hàng đầu và tầm nhìn quốc tế. Trong 60 năm qua, hơn 180.000 chuyên gia cao cấp thuộc nhiều loại khác nhau đã được chuyển đến nước này, và 13 người trong số họ đã được bầu làm học giả của hai học viện. Kể từ “Kế hoạch năm năm lần thứ mười hai”, trường đã giành được 8 giải thưởng thành tích giảng dạy quốc gia, 25 giải thưởng thành tích giảng dạy cấp tỉnh và cấp bộ, bao gồm 4 giải đặc biệt và 9 giải nhất. Đây là một trong 18 trường đại học trong cả nước đã được phê duyệt bởi Cơ sở trình diễn đổi mới sáng tạo quốc gia. Đây là đợt đầu tiên của Đại học đổi mới kinh doanh và đổi mới kinh doanh quốc gia. Trung tâm Trao đổi Nhà sản xuất Thanh niên Trung Quốc-Hoa Kỳ và Cơ sở Đổi mới và Khởi nghiệp Giáo dục Thực hành Cao đẳng Quốc gia được đặt tại các trường cao đẳng và đại học, trong Cuộc thi Sáng tạo và Khởi nghiệp Sinh viên Đại học “Internet +”, Cuộc thi Thực hành Khoa học và Công nghệ Học thuật Ngoại khóa, ” Trong các cuộc thi lớn, trường đã giành được nhiều giải thưởng.

Chuyên ngành học

  • Hệ Đại học: Tín hiệu và điều khiển giao thông đường sắt, Kỹ thuật điện và tự động hóa, Kỹ thuật ứng dụng môi trường và năng lượng, Kỹ thuật phần mềm, Kinh tế và thương mại quốc tế, Tự động hóa.
  • Hệ thạc sĩ: Hóa học, Kỹ thuật cơ khí, Kỹ thuật thông tin và truyền thông, Kỹ thuật phần mềm, Kỹ thuật y sinh, Khoa học điều khiển và Kỹ thuật.
  • Hệ tiến sĩ: Vật lý và Hóa học Vật liệu, Lý thuyết điều khiển và Kỹ thuật điều khiển, Khoa học và Kỹ thuật quang điện tử, Sản xuất cơ khí và Tự động hóa.

>> Đăng kí tư vấn miễn phí suất Học bổng tại Đại học Khoa học và công nghệ Nam Kinh

Giới thiệu về thành phố Nam Kinh

Nam Kinh (nghĩa là “Kinh đô phía Nam”) là thủ phủ tỉnh Giang Tô, Trung Quốc. Đây là một thành phố mang nét thanh lịch, tao nhã và lối kiến trúc cổ kính. Từng là kinh đô của sáu triều đại phong kiến, nơi đây còn là trung tâm giáo dục, nghiên cứu, giao thông vận tải và du lịch trong suốt lịch sử Trung Hoa thời cận đại.

Nam Kinh là thành phố trung tâm thương mại lớn thứ hai ở Đông Trung Quốc sau Thượng Hải. Thời Tam Quốc, Khổng Minh Gia Cát Lượng đã viết về Nam Kinh như sau: “Chung Sơn long bàn, thạch đầu hổ cứ, chân nại đế vương chi trạch dã” nghĩa là “Núi Chung thế rồng cuộn, đá hình hổ phục, thật là chốn đế vương vậy”. Trong thời kỳ Nhật chiếm đóng Trung Quốc, thành phố Nam Kinh được nhiều người nhắc đến do có vụ Thảm sát Nam Kinh trong đó mấy trăm ngàn người dân Trung Quốc bị quân Nhật tàn sát.

Địa điểm du lịch nổi tiếng tại Nam Kinh

Miếu Phu Tử

Miếu Phu Tử là nơi thờ nhà giáo dục, nhà tư tưởng Khổng Tử – một nhà triết gia lỗi lạc bậc nhất ở Á Đông. Kể từ khi được xây dựng, trong khoảng thế kỷ thứ 17 các triều đại Trung Quốc đã sử dụng nơi này làm trường thi cho các thí sinh, những người từng được lưu danh trên bảng vàng đều được lưu giữ tại đây.

Sông Tần Hoài

Tần Hoài là một nhánh của sông Dương Tử với chiều dài khoảng 110km, uốn mình bao bọc cả thành phố Nam Kinh xinh đẹp. Nơi đây còn được xem như một niểu tượng của Nam Kinh với lịch sử hơn 2000 năm hình thành và phát triển

Lăng Tôn Trung Sơn

Lăng mộ Tôn Trung Sơn được mệnh danh là Lăng mộ số một trong lịch sử kiến trúc cận đại Trung Quốc. Không chỉ nổi bật với phong cách kiến trúc cổ của lăng mộ mà khung cảnh thiên nhiên ở đây cũng làm người ta say đắm. Những thảm thực vật phong phú, cùng rừng tùng bách lâu năm, với hệ thống bậc thang cao ngút ngàn,.. tất cả như làm nền tạo nên vẻ đẹp hùng vĩ, hấp dẫn của lăng mộ Tôn Trung Sơn.

Nanjing Underwater World

Nanjing Underwater World là một thủy cung rộng lớn, là một điểm du lịch hấp dẫn ở Nam Kinh, liên doanh giữa Andover Capital Group và chính phủ Nam Kinh. Đến đây du khách sẽ được chiêm ngưỡng nhiều loài động vật vật quý hiếm, cùng cấu tạo đặc biệt của thủy cung.

Ẩm thực Nam Kinh

Bánh vừng mỡ vịt

Có thể nói vịt là một trong những nguyên liệu phổ biến ở Trung Quốc nói chung và Nam Kinh nói riêng, bất cứ một thành phần nào của con vịt người ta cũng đều có thể sử dụng và chế biến thành 1 món ăn độc đáo khác.

Vịt muối

Nếu như khi ăn người ta dọn ra đĩa vịt muối có màu hồng sáng thì chắc rằng loại thịt đó đã được muối rất ngon. Đây là một trong những phương pháp đánh giá món vịt muối mà nhiều thực khách sành ăn cho biết.

Xíu mại vịt

Món ăn này được xem như là tinh túy trong ẩm thực Nam Kinh, với lớp bánh bên ngoài được làm bằng bột gạo nếp thơm, dai, mềm mịn,.. phần nhân bánh được làm từ thịt vịt, kết hợp với hạt thông khiến nó có hương vị rất đặc biệt.

Bánh bao bò chiên

Bánh bao bò chiên là một trong những món ăn truyền thống nổi tiếng ở Nam Kinh cũng như nhiều khu vực nằm bên dòng sông Tần Hoài. Đây là một món ăn đường phố khá phổ biến tượng trưng cho nền ẩm thực Nam Kinh.

=> Đăng kí ngay suất học bổng tại Đại học Khoa học và Công nghệ Nam Kinh

—————————————————————————————————-

Để được tư vấn miễn phí xin vui lòng liên hệ:

Văn phòng Công ty CP Đầu tư Hicado

Địa chỉ: Số 43, Ngách 322/76, Nhân Mỹ, Mỹ Đình 1, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Hotline: 024 32 555 777 / 0912 444 686 (Gặp Ms. Hải)

Facebook: https://www.facebook.com/duhochicado/

 

Tặng Khóa học "21 Ngày Xóa Mù Tiếng Trung" miễn phí 100%

Dành cho 20 người đăng ký đầu tiên trong tuần này

Bấm vào đây để nhận khóa học miễn phí

Đăng ký ngay