fbpx

Biết tiếng Trung có lợi ích gì? 3 lí do bạn nên học tiếng Trung ngay hôm nay

Biết tiếng Trung có lợi ích gì

Tiếng Trung Quốc hiện nay là một ngôn ngữ khá phổ biến sau tiếng Anh. Vậy biết tiếng Trung có lợi ích gì? Tại sao nên học tiếng Trung?

Cùng Hicado tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây nhé!

#1: Tương lai rộng mở

Biết tiếng Trung sẽ giúp bạn có tương lai rộng mở hơn. Bạn có thể đi du học Trung Quốc hoặc xin việc dễ dàng nếu có chứng chỉ tiếng Trung.

Trung Quốc chính là công xưởng của thế giới, có hệ thống xí nghiệp khổng lổ ở nhiều nước trên thế giới, bao gồm cả Việt Nam. Hiện nay, doanh nghiệp Trung Quốc đầu tư vào Việt Nam từ nông thôn đến thành thị rất nhiều với đủ loại ngành nghề từ công nghiệp, may mặc, công nghệ thông tin, sản xuất hàng tiêu dùng,…Từ đó đem lại cơ hội việc làm lớn cho người dân Việt Nam, đặc biệt là người biết tiếng Trung.

Một sinh viên giỏi tiếng Trung mới ra trường có mức thu nhập khởi điểm là 50 triệu/ tháng không phải là điều xa vời nếu chọn những công việc như phiên dịch, nhân viên kinh doanh, nhân viên xuất nhập khẩu, tự kinh doanh đánh hàng Trung Quốc…

Lưu ý khi đi du học Trung Quốc

>> Xem ngay top 6 công việc tiếng Trung lương cao chót vót mà ai cũng mơ ước

#2: Dễ dàng học hơn so với ngoại ngữ tiếng Anh

Người Việt học tiếng Anh thường gặp nhiều khó khăn, tình trạng học sinh học 12 năm tiếng Anh mà không giao tiếp được rất phổ biến tại Việt Nam.

Nhưng cũng là người Việt khi học tiếng Trung một cách nghiêm túc chỉ cần 1 năm có thể giao tiếp được thành thạo. Điều này là do văn hóa Việt Nam và Trung Quốc có nhiều nét tương đồng, cũng như tiếng Việt và tiếng Trung sẽ có nhiều từ phát âm gần giống nhau, tạo nên sự gần gũi và liên tưởng dễ dàng khi học.

Ngoài ra, ngữ pháp tiếng Trung được đánh giá là rất dễ học so với các ngoại ngữ khác, nên việc học tiếng Trung được coi là dễ dàng hơn nhiều đối với người Việt.

Ngoài ra, khi biết tiếng Trung, bạn có thể học giỏi thêm nhiều ngoại ngữ khác, tại sao vậy nhỉ?

Tiếng Trung là ngôn ngữ phổ biến, vì vậy các ngôn ngữ khác như Hàn, Nhật cũng chịu sự ảnh hưởng không nhỏ của tiếng Trung. Khi bạn đã biết tiếng Trung rồi thì sang học tiếng Hàn hoặc tiếng Nhật sẽ đơn giản hơn nhiều, nhất là phần Hán tự.

Ví dụ như bảng chữ cái tiếng Nhật gồm 4 bộ chữ: Hiragana, Katanana, Romaji & Kanji. Kanji chính là “Hán tự”, chữ viết và nghĩa giống chữ Hán đến 90%. Tiếng Hàn gồm “Hán Hàn” và “Thuần Hàn”. Hán Hàn chính là âm Hán.

Phương pháp học tiếng Trung tại nhà

#3: Biết được nhiều nét văn hóa đặc sắc của thế giới

Trung Quốc được xem là cái nôi của văn minh nhân loại. Trải dài hơn 5000 năm lịch sử, Trung Quốc thực sự là một kho tàng kiến thức phong phú đa dạng từ chính trị, văn hóa, xã hội,…

Hiện nay, tiếng Trung đã trở thành ngôn ngữ được đông người sử dụng nhất thế giới chỉ sau tiếng Anh. Mặt khác, Trung Quốc còn là một siêu cường quốc thế giới (thứ 2 thế giới sau Mỹ), sở hữu nền văn hóa lâu đời với nhiều di sản phong phú về truyện, tiểu thuyết, thơ ca,…

Khi giỏi tiếng Trung, bạn được mở ra chân trời mới về những nét đặc sắc trong nền văn hóa phương Đông, cũng như trên thế giới. Vì thế, biết tiếng Trung sẽ cho bạn nhiều kiến thức thú vị bên ngoài mục đích giao tiếp ngoại ngữ này.

Nên đi du học Trung Quốc hay Đài Loan
Trung Quốc

>> Xem ngay những nét đặc sắc trong nền văn hóa Trung Hoa

Đó là một số lợi ích bạn sẽ có được nếu học tiếng Trung. Học thêm một ngôn ngữ bạn sẽ tự tin hơn và có nhiều cơ hội hơn. Nếu bạn cảm thấy hứng thú, hãy học tiếng Trung ngay từ hôm nay nhé!

>> Đăng ký ngay học bổng du học Trung Quốc để học tiếng Trung trong môi trường bản ngữ

Hoặc liên hệ ngay 0912.444.686 để được tư vấn miễn phí

Có thể bạn quan tâm:

Du học Trung Quốc ngành Hán ngữ – những sự thật chưa từng được chia sẻ

Du học Trung Quốc ngành Kinh tế có gì mà nhiều sinh viên lựa chọn đến thế?

Du học Trung Quốc 1 năm tiếng cần những điều kiện gì?

Tặng Khóa học "21 Ngày Xóa Mù Tiếng Trung" miễn phí 100%

Dành cho 20 người đăng ký đầu tiên trong tuần này

Bấm vào đây để nhận khóa học miễn phí

Đăng ký ngay