fbpx

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp mê mẩn của 6 phim trường cổ trang nổi tiếng tại Trung Quốc

Phim trường cổ trang Trung Quốc

Từ xưa đến nay, nhắc đến Trung Quốc là ai cũng nhớ tới những bộ phim cổ trang kinh điển. Những bộ phim ấy luôn được đầu tư nhiều cả về nội dung, diễn xuất và cả những phim trường cổ trang tuyệt đẹp.

Cùng Hicado điểm lại những thánh địa quay phim mà bất cứ mọt phim Trung nào cũng nên biết.

#1: Phim trường cổ trang Hoành Điếm – tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc

Phim trường Hoành Điếm chắc chắn phải là cái tên được nhắc đến đầu tiên. Bởi đã có hơn 4000 nghìn bộ phim cổ trang lớn nhỏ được quay tại đây. Những bộ phim nổi tiếng như: Thần Thoại, Mỹ Nhân Tâm Kế, Hậu Cung, Võ Tắc Thiên Bí Sử, Lục Trinh Truyền Kỳ, Bộ Bộ Kinh Tâm, Hậu Cung Chân Hoàn Truyện, Khuynh Thế Hoàng Phi,…

Hoành Điếm là phim trường nhân tạo lớn nhất Trung Quốc, có diện tích lên đến 30 triệu m². Tất cả công trình đều được xây dựng theo tỷ lệ 1:1 so với nguyên bản.

Hoành Điếm có tổng cộng 9 khu vực nguy nga, tráng lệ phục vụ cho việc quay phim. Đặc biệt, phim trường không thu phí cảnh quay, vì thế nơi đây rất được các nhà làm phim Trung Quốc ưa chuộng và chọn làm bối cảnh chính.

Phim trường cổ trang Hoành Điếm
Phim trường cổ trang Hoành Điếm

>> Xem ngay học bổng du học Trung Quốc tại tỉnh Chiết Giang mới nhất 2020

#2: Phim trường Tượng Sơn – tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc

Tượng Sơn là phim trường cổ trang được rất nhiều nhà làm phim chọn mặt gửi vàng. Không chỉ bởi lợi thế về cảnh sắc thiên nhiên Giang Nam mà còn bởi sự đầu tư với nhiều quảng trường và khu phố mang đậm nét cổ xưa.

Phim trường Tượng Sơn có tổng diện tích 3,927 triệu m². Những bộ phim điển hình được quay tại đây như: Tân Thiên Long Bát Bộ, Hoa Tư Dẫn, Tứ Đại Danh Bổ, Lan Lăng Vương,…

Phim trường cổ trang Tượng Sơn
Phim trường cổ trang Tượng Sơn

#3: Phim trường Thượng Hải – Thành phố Thượng Hải, Trung Quốc

Đúng như tên gọi của nó, phim trường Thượng Hải là một thành phố Thượng Hải thu nhỏ. Đây được đánh giá là địa điểm quay phim lớn nhất tại Thượng Hải.

Những bộ phim đình đám như Tân Bến Thượng Hải, Tân dòng sông ly biệt, Cẩm Tú duyên hoa lệ mạo hiểm, Mộc Lan truyện,… đều được quay tại đây. Hình ảnh phố đi bộ Nam Kinh xưa, cầu Bạch Độ,… chắc chắn sẽ là dấu ấn không thể quên với các mọt phim Trung.

Phim trường Thượng Hải thường bán vé cho khách vào tham quan từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần. Hãy đến với Thượng Hải để check in ngay bạn nhé!

Phim trường cổ trang Thượng Hải
Phim trường Thượng Hải

>> Xem ngay top 15 phim Trung Quốc hay nhất năm 2019

#4: Phim trường cổ trang Nam Hải – thành phố Quảng Châu, Trung Quốc

Phim trường cổ trang Nam Hải là địa điểm quay của nhiều bộ phim nổi tiếng như Thái Bình Thiên Quốc, Tam Quốc Diễn Nghĩa, Thiếu Niên Bao Thanh Thiên, Thiện Nữ U Hồn,…

Vốn trực thuộc đài truyền hình CCTV nên ban đầu, phim trường Nam Hải chỉ mở cửa cho những đoàn làm phim được cấp phép bởi đài truyền hình CCTV. Nhưng sau này, Nam Hải đã hội nhập, cởi mở hơn và cho phép các đoàn làm phim khác vào quay phim.

Phim trường cổ trang Nam Hải
Phim trường cổ trang Nam Hải

#5: Phim trường Trác Châu – Thành phố Bắc Kinh, Trung Quốc

Nếu phim trường Thượng Hải là một “Thượng Hải thu nhỏ” thì phim trường Trác Châu cũng chính là một “Bắc Kinh thu nhỏ” như vậy. Đây là địa điểm quay của Tây Du Ký, Đường Minh Hoàng, Đại Cung Minh Từ, Hán Vũ Đế,…

Điểm đặc biệt là Trác Châu không hoàn toàn nhân tạo, mà nó có cả những di tích thật được bảo tồn lâu đời như Ngự Hoa Viên và Vương Phủ Tỉnh. Bên cạnh đó là những bản mô phỏng của Tử Cấm Thành, Hạ Môn,…

Phim trường cổ trang Trác Châu
Phim trường cổ trang Trác Châu

>> Khám phá ngay thành phố Bắc Kinh xinh đẹp cùng Hicado nhé!

#6: Phim trường Đồng Lý – Thành phố Tô Châu, Trung Quốc

Tô Châu được mệnh danh là thành phố trong mơ tại Trung Quốc. Đến với Tô Châu, bạn sẽ không thể bỏ qua vẻ đẹp trầm mặc của cổ trấn Đồng Lý.

Là một trong những cổ trấn đẹp bậc nhất Trung Quốc, Đồng Lý cũng được rất nhiều đạo diễn ưu ái chọn để quay phim. Phim trường cổ trang này mang đến vẻ đẹp trữ tình với nhiều kênh rạch đan xen.

Phim trường Đồng Lý đã xuất hiện trong nhiều bộ phim nổi tiếng như Như Ý Cát Tường, Phong Nguyệt, Yêu Nữ Thiên Hạ,…

Phim trường cổ trang Đồng Lý
Phim trường cổ trang Đồng Lý

Trên đây là những phim trường cổ trang nổi tiếng tại Trung Quốc. Nếu đến với Trung Quốc, đừng quên check in tại những thiên đường phim cổ trang này nhé!

>> Đăng ký ngay học bổng du học Trung Quốc để đặt chân tới “thế giới phim cổ trang” phiên bản thực

Tặng Khóa học "21 Ngày Xóa Mù Tiếng Trung" miễn phí 100%

Dành cho 20 người đăng ký đầu tiên trong tuần này

Bấm vào đây để nhận khóa học miễn phí

Đăng ký ngay