Bạn muốn du học Nhật Bản?

Bạn cần biết những thông tin cơ bản nhất về du học?

Bạn muốn tìm hiểu toàn diện về chặng đường du học?

HICADO sẽ giúp bạn chuẩn bị một cách tốt nhất cho hành trình du học Nhật Bản.

Nhật Bản đang thực hiện các chính sách thu hút sinh viên nước ngoài đến học tập, rất nhiều trường dự bị được mở ra nhằm đáp ứng nhu cầu học tập cho sinh viên nước ngoài.

Chính phủ Nhật có các chương trình hỗ trợ cho du học sinh thông qua các học bổng miễn học phí, hỗ trợ tiền thuê nhà, ăn ở,..

Ngoài ra còn hỗ trợ các chi phí như: phụ phí và các khoản sinh hoạt phí, tạo điều kiện để sinh viên làm việc bán thời gian và vay từ tổ chức học bổng của chính phủ, có nhiều tổ chức khác từ chính quyền địa phương, cơ quan phi lợi nhuận cũng góp phần không nhỏ về mặt tài chính hỗ trợ cho sinh viên.

QUY TRÌNH ĐÀO TẠO TẠI NHẬT BẢN

nen-2
 • Học tiếng Nhật tại các trường Nhật ngữ: từ 1 – 2 năm (tùy vào năng lực và kết quả học tập của mỗi du hoc sinh).
 • Học lấy bằng hệ Cao đẳng tại Nhật Bàn: từ 2 – 3 năm (tùy từng chuyên ngành đăng ký)
 • Học lấy bằng hệ Đại học: thời gian tùy theo chuyên ngành đăng ký, thông thường là 4 năm
 • Học Cao học: Thời gian tùy theo chương trình đào tạo, thông thường là 2 năm

HỌC PHÍ NỘP CHO CÁC TRƯỜNG TẠI NHẬT BẢN

Học tại các trường Nhật ngữ (học tiếng dự bị đại học, cao đẳng, cao học hoặc trung cấp):

 • Năm đầu: Khoảng 7.000USD – 8.000 (USD/năm) nộp vào tài khoản của nhà trường (chi phí bao gồm: tổng học phí 1 năm + phí nhập học + giáo trình học tập + hoạt động ngoại khóa + tiềng cơ sở vật chất + tiền lệ phí xét tuyết hồ sơ + phí bảo hiểm Y tế).
 • Tiền nhà ở khoảng 300 (USD/1 tháng) tùy theo nhu cầu của học sinh ở 3, 6 tháng hoặc 1 năm.
 • Học phí trường trung cấp, cao đẳng, đại học và sau đại học (tùy theo trường) từ: 4.500 usd – 9.500 (USD/năm) nộp vào tài khoản của nhà trường.

(Thông thường bạn sẽ đóng 1 năm học phí và 6 tháng kí túc xá cho trường bên Nhật, số tiền này từ 160 – 200 triệu tùy từng trường ).

Liên hệ để được tư vấn miễn phí

 

CHI PHÍ LÀM THỦ TỤC HỒ SƠ + HỌC PHÍ TẠI CÔNG TY

noidung-1

Chi phí làm thủ tục hồ sơ bao gồm các khoản mục:

 • Chi phí xử lý hồ sơ
 • Dịch thuật, công chứng hồ sơ
 • Chuyển phát hồ sơ sang Nhật
 • Lệ phí xin visa tại đại sự quán
 • Phí dịch vụ
 • Chi phí học tiếng Nhật + phí sinh hoạt

Khi trường Nhật ngữ yêu cầu chứng thực bằng cấp sẽ nộp 750.000đ nếu chứng thực tại Vjecc hoặc 835.000đ nếu chứng thực tại Bộ giáo dục. Nếu yêu cầu Nattest hoặc Top J sẽ nộp theo lệ phí của ban tổ chức thi là 550.000đ.

ĐỐI TƯỢNG  XÉT TUYỂN

 • Nam, Nữ từ 18 – 27 tuổi. Tốt nghiệp THPT trở lên
 • Thành tích học bạ từ 5,5 trở lên không có môn nào dưới 4,0
 • Không có tiền án, tiền sự, không mắc bệnh hiểm nghèo
 • Không thuộc diện cấm xuất nhập cảnh của cục Quản lý xuất nhập cảnh Việt Nam – Nhật Bản
 • Trình độ tiếng Nhật từ sơ cấp (N5) trở lên (đối với những học sinh chưa học tiếng Nhật sẽ được đào tạo).

HƯỚNG DẪN VỀ HỒ SƠ

 • Bằng tốt nghiệp THPT, học bạ THPT (bản gốc)
 • Bằng tốt nghiệp, bảng điểm (sổ học tập) của cấp học cao nhất (bản gốc)
 • Sổ hộ khẩu gia đình (bản gốc) (Có đầy đủ số CMND của mọi người trên khổ A4)
 • Chứng minh thư nhân dân của học sinh và của cha mẹ (bản gốc)
 • 20 ảnh 3×4; 4 ảnh 4×6; 4 ảnh 4.5×4.5 (phông trắng)
 • Giấy khai sinh 03 bản sao (mới nhất)
 • Hộ chiếu (Passport)
 • Giấy xác nhận nghề nghiệp bản gốc (Dành cho người mới đi làm)

BẠN SẼ BỎ LỠ NHỮNG GÌ NẾU KHÔNG THAM GIA?

Được gặp gỡ, tư vấn trực tiếp bởi đại diện tuyển sinh và thầy, cô hiệu trưởng các trường Nhật Bản

Được đào tạo tiếng Nhật tại Công ty với trang thiết bị, phòng học tiện nghi, hiện đại. Giáo viên giảng dạy với bề dày kinh nghiệm.

Học viên được bố trí ăn ở, sinh hoạt tại khu Ký túc xá an toàn, sạch sẽ. Trong thời gian học ngoại ngữ tại Công ty, các học viên còn được sắp xếp học nâng cao thể chất, tham gia các chương trình ngoại khoá, liên hoan văn nghệ định kỳ, dã ngoại …

7 LỜI KHUYÊN BẠN KHÔNG THỂ BỎ QUA VỀ DU HỌC NHẬT BẢN

Để tiết kiệm thời gian và tránh lãng phí tiền bạc, bạn cần xác định tinh thần trước khi đi du học Nhật Bản. Sau đây là 7 lời khuyên hữu ích dành cho bạn:

Bạn cần xác định rõ mục đích đi du học Nhật Bản: Đi học để nâng cao trình độ, phát triển tương lai trong dài hạn hay chỉ muốn kiếm tiền?

Nếu mục đích của bạn chỉ để kiếm tiền, Hicado khuyên bạn nên lựa chọn Chương trình Thực tập sinh Nhật Bản. Còn với chương trình du học, bạn được phép làm thêm 28 tiếng/ tuần. Nếu làm thêm quá nhiều so với số giờ quy định và bị phát hiện, sẽ có nguy cơ phải về nước.

Thu nhập làm thêm trung bình là 1000 USD/ tháng với mức chi phí sinh hoạt là 500 USD, bạn đủ khả năng tự kiếm tiền chi trả học phí cho năm tiếp theo, còn việc kiếm tiền để gửi về nhà sẽ không dễ dàng.

Cần xác định việc vừa học vừa làm là vất vả. Vì vậy, hãy chuẩn bị thể lực thật tốt trước khi sang. Người Nhật làm việc rất nghiêm túc và nhanh nhẹn, nếu không có sức khỏe tốt, bạn sẽ khó mà hoàn thành tốt được việc vừa học vừa làm. Người Nhật có thể làm việc đến tận 70 tuổi đấy, thật đáng ngưỡng mộ phải không các bạn?

Hãy trau dồi các kiến thức về văn hóa ứng xử, tác phong của người Nhật để không trở nên “lạc lõng” khi sang Nhật. Hãy sửa ngay nếu bạn có những thói quen xấu như đi trễ, xả rác bừa bãi, cười nói to nơi công cộng… Đặc biệt, người Nhật rất ghét dối trá và ăn cắp vặt. Nếu vi phạm lỗi trộm cắp và bị phát hiện, bạn cũng sẽ bị buộc về nước. Đã có những trường hợp du học sinh Việt Nam ngang nhiên lấy đồ trong siêu thị và đã phải về nước trong tủi nhục.

Bạn cần nghiêm túc học tiếng Nhật trước khi đi du học. Hãy chuẩn bị khoảng thời gian tối thiểu là 5 tháng để học ngoại ngữ trước khi đi du học.  Bạn nên dành ra tối thiểu 6 tiếng/ngày để trau dồi tiếng Nhật trước khi đi du học nhé. Tuyệt đối không được nôn nóng, vốn tiếng Nhật này sẽ giúp bạn rất nhiều trong học tập cũng như làm thêm khi sang Nhật.

Kinh tế gia đình bạn có đủ đảm bảo để lo cho việc đi du học của bạn? Trước hết, gia đình phải đủ kinh tế để đóng tiền học phí trong vòng 1 năm đầu. Bạn có thể trang trải được chi phí cho những năm tiếp theo hay không sẽ phụ thuộc vào sự quyết tâm và nghị lực của chính bản thân bạn.

Bạn nên tìm hiểu thông tin đa chiều, qua các phương tiện chính thống. Hãy tự mình đưa ra quyết định vì chỉ có bạn mới tự chịu trách nhiệm cho cuộc đời của bạn thôi. Nếu đã quyết tâm thì đừng nên biện hộ thêm lý do cho mình nữa, đứng lên và hành động thôi.

Để tránh việc qua nhiều mối trung gian dẫn tới chi phí cao, hãy tìm hiểu và trực tiếp tới Công ty để được tư vấn cụ thể, cũng như tiết kiệm được chi phí một cách tốt nhất.  Bạn cũng nên làm rõ các khoản chi phí ngay từ ban đầu cũng như các thời điểm phải nộp tiền như thế nào.

Liên hệ để được tư vấn miễn phí

 

TÓM TẮT LẠI, DU HỌC NHẬT BẢN VẪN LÀ MỘT CƠ HỘI RỘNG MỞ ĐỂ :

Du học sinh tại Nhật Bản

Học tập trong môi trường giáo dục hàng đầu thế giới.

Học hỏi những đức tính ưu việt đặc trưng của người Nhật.

Sống trong thế giới công nghệ tiên tiến nhất thế giới.

Học hỏi cách làm việc và làm giàu của người Nhật Bản.

Làm việc kiếm tiền hợp pháp để giúp đỡ gia đình.

Đến với Hicado, các bạn sẽ có cơ hội nhận được các loại học bổng Du học Nhật Bản như sau :

 • Học bổng 100 % học phí và kí túc xá
 • Học bổng sinh hoạt phí lên tới 5 man/ tháng (tương đương 10 triệu/ tháng) và được đào tạo để làm việc tại nhà hàng của Nhật bản ngay sau khi sang Nhật

Chúng tôi luôn sẵn sàng giúp đỡ bạn giải đáp mọi thắc mắc.

BẠN CHẦN CHỪ GÌ? HÃY LIÊN HỆ NGAY0912 444 686

Click vào đây để đến Fanpage của chúng tôi